คลังเก็บ: Courses

Get Started with KidBright32 x CorgiDude (KBIDE)

ลองมาใช้งานบอร์ด CorgiDude ให้เป็นส่วนช่วยประมวลผล AI เพิ่มขีดความสามารถให้กับบอร์ด KidBright32 ทำให้บอร์ด KidBright32 สามารถตรวจจับบุคคล สิ่งของ หรือแยกประเภทขยะได้ สามารถเขียนโปรแกรมผ่านได้ทั้ง KidBright IDE และ KB-IDE ด้วย Plugin CorgiDude AI Plugin เอ …

Get Started with KidBright32 x CorgiDude (KBIDE) Read More »

CorgiDude Custom Model : Regression

CorgiDude Custom Model : Regression สำหรับบทเรียนนี้จะเป็นการสร้าง AI แบบ custom model สำหรับบอร์ด CorgiDude โดยจะเป็นการสร้าง AI สำหรับควบคุมการเลี้ยวของหุ่นยนต์ ซื่งสามารถเอาไปประยุกต๋ใช้กับการปัญหาที่ Output เป็นค่าที่มีความต่อเนื่องได้ เอกสารประกอบการ …

CorgiDude Custom Model : Regression Read More »

MLBlock Basic Course

MLBlock Basic Course เป็นบทเรียนพื้นฐานสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาการใช้งานโปรแกรม MLBlock และ ปัญญาประดิษฐ์ โดยเนื้อหาจะเป็นการแนะนำให้รู้จักกับการใช้งานโปรแกรม, เครื่องมือภายในโปรแกรม รวมถึงปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI นอกจากนั้นยังมีการประยุกต์ใช้ MLBlock รวมกับ …

MLBlock Basic Course Read More »

Get Started with KidBright32 x CorgiDude

ลองมาใช้งานบอร์ด CorgiDude ให้เป็นส่วนช่วยประมวลผล AI เพิ่มขีดความสามารถให้กับบอร์ด KidBright32 ทำให้บอร์ด KidBright32 สามารถตรวจจับบุคคล สิ่งของ หรือแยกประเภทขยะได้ สามารถเขียนโปรแกรมผ่านได้ทั้ง KidBright IDE และ KB-IDE ด้วย Plugin CorgiDude AI Plugin

DC Motor Control Speed Kit

มาเรียนรู้วิธีการควบคุมความเร็วรอบของ DC Motor อย่างง่ายด้วยตัวควบคุมแบบ PID สำหรับคอร์สนี้จะมาพร้อมกับชุด DC Motor Speed Control Kit ซึ่งสามารถนำชุดคิทนี้ไปประกอบเล่นเพื่อความสนุกสนานสำหรับการเรียนรู้ จากนั้นนำชุดคิทที่ประกอบเสร็จแล้วนำมาเรียนรู้หลักการท …

DC Motor Control Speed Kit Read More »

K210 AI Donkey Car

การเรียนรถ AI ขนาดเล็ก โดยสร้าง AI ให้เลียนแบบพฤติกรรมการควบคุมรถของมนุษย์ ด้วยภาษา python และภาษา micropython ซึ่งเหมาะกับเด็กและการเริ่มต้น รถสามารถวิ่งบนถนนจำลองที่เราออกแบบโดยการใช้กรวยมาวางเป็นถนนยังทั้งการเทรนด้วย colab การใช้งาน k210 รวมทั้ง IDE ต่ …

K210 AI Donkey Car Read More »

Fundamental Autonomous Car for M-Racer (free)

วิดีโอสอนพิ้นฐานการใช้งานรถ AI M-Racer อย่างง่าย สำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้งานหรือสร้าง AI มาก่อน โดยภายในชุดวิดีโอจะประกอบไปด้วย คำสั่งพื้นฐานในการควบคุมรถ M-Racer, การสอนให้รถ M-Racer หลีกเลี่ยงการชน ให้รถสามารถวิ่งอยู่บนพื้นห้องโดยไม่ชนกับฝาผนัง, การทำให้รถ …

Fundamental Autonomous Car for M-Racer (free) Read More »

Workshop เครื่องกดเจลอัตโนมัติ

ในช่วงที่มีการระบาดของไวรัส COVID-19 เรามาทำเครื่องกดเจลอัตโนมัติแบบง่าย ๆ ที่ทำได้ทุกเภททุกวัย อีกทั้งยังได้เรียนรู้การเขียนโปรแกรมสั่งงานโดยการลากวางผ่านโปรแกรม KB-IDE ชุดคิทที่ทุกคนสามารถประกอบได้ เข้าใจกลไกการทำงานของเครื่องอย่างง่ายแบบไม่ต้องสัมผัส ถ …

Workshop เครื่องกดเจลอัตโนมัติ Read More »

คอร์สออนไลน์ 3D Printer Basic

        ในปัจจุบันคงไม่มีใครไม่เคยได้ยินคำว่า “เครื่องพิมพ์สามมิติ” (3D Printer) เพราะเทคโนโลยี 3D Printer ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายทั้งใน ด้านอุตสาหกรรมต่าง ๆ ด้านการศึกษา ด้านการแพทย์ และสามารถประยุต์ใช้งานได้อีกมากมาย    &nb …

คอร์สออนไลน์ 3D Printer Basic Read More »

พัฒนาเว็บแอปพลิเคชันด้วย Laravel

เรียนรู้การพัฒนาเว็บแอปพลิเคชันจากโปรเจกต์ระบบเว็บบอร์ด โดยใช้ PHP Framework Laravel พร้อมคำอธิบายแต่ละส่วนที่ใช้งานภายในโปรเจกต์ เช่น การทำงานของ Artisan Console, Routing, Controller, Model คอร์สเรียนเหมาะสำหรับผู้ที่สนใจศึกษาการทำงานของเว็บแอปพลิเคชัน โ …

พัฒนาเว็บแอปพลิเคชันด้วย Laravel Read More »

PID Controller for Ball and Beam

เรียนรู้การเขียนโปรแกรมสำหรับควบคุมตำแหน่งลูกบอลที่อยู่บนคาน โดยใช้ตัวควบคุมแบบ PID  เริ่มแรกมาทำความรู้จักรกับโครงสร้างของระบบควบคุมตัวควบคุมแบบ PID และสิ่งที่ใช้ในการคำนวณหาค่า Gain PID  ถัดไปมาทำความรู้จักรกับการแปลงลาปลาซ เพื่อนำโมเดลทางคณิต …

PID Controller for Ball and Beam Read More »

Kick Start Autonomous Car

เรียนรู้การสร้าง AI ควบคุมรถไร้คนขับด้วยภาษา Python ตั้งแต่เริ่มต้น สำหรับให้ Autonomous Car วิ่งบนถนนจำลอง และสามารถจดจำป้ายสัญญาณจราจรหลบสิ่งกีดขวางได้ โดยเริ่มศึกษาตั้งแต่การควบคุมรถ, การเก็บ Dataset, การ Train Model, Prediction, การใช้งาน Keras API แล …

Kick Start Autonomous Car Read More »

หลักสูตรครบเครื่องเรื่องการใช้งาน Raspberry Pi สำหรับผู้เริ่มต้น

หลักสูตรนี้เหมาะกับผู้เริ่มต้นที่ต้องการเรียนรู้และทำความเข้าใจในการใช้งานบอร์ด Raspberry Pi แบบรอบด้าน เริ่มต้นตั้งแต่การการทำความรู้จักกับบอร์ด Raspberry Pi ได้เห็นภาพตัวอย่างการไป ใช้งานที่หลากหลาย จากนั้นมาทำความเข้าใจในด้านของซอฟต์แวร์เริ่มจากการติดต …

หลักสูตรครบเครื่องเรื่องการใช้งาน Raspberry Pi สำหรับผู้เริ่มต้น Read More »

คอร์สการใช้งาน KB IDE

คอร์สการใช้งาน KB-IDE พิมพ์สี่สีตลอดเล่ม รูปภาพประกอบชัดเจน เข้าใจง่าย มีคอร์สออนไลน์ประกอบ ทำให้สามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว ครบถ้วน ถูกต้อง เนื้อหาจากทีมพัฒนา KB-IDE โดยตรง

Scroll to Top